Làm mát nhà xưởng bằng hệ thống thông gió

Làm mát nhà xưởng bằng hệ thống thông gió là phương pháp làm mát đang được rất nhiều nhà thầu lựa chọn bởi phương pháp làm mát này mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như chi phí cho họ

Tình trạng không khí bên trong các nhà xưởng

 

Nhiệt độ tỏa ra từ các trang thiết bị máy móc, bụi bặm trong quá trình sản xuất cùng với nhiệt độ oi nóng của thời tiết trong những ngày hè làm không khí bên trong các nhà xưởng vô cùng nóng bức, ngột ngtaj, khó chịu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người lao động đồng thời cũng làm giảm đáng kể hiệu quả công việc của họ. Vì vậy làm mát nhà xưởng là điều bắt buộc đối với các nhà thầu nếu như họ muốn đạt được năng suất lao động cao. Một trong những phương pháp làm mát đang được ưu chuộng là hệ thống thông gió.

 

Lợi ích của hệ thống thông gió nhà xưởng

-        Hệ thống thông gió giúp không khí bên trong nhà xưởng được lưu thông, từ đó không khí oi bức, bụi băm sẽ được hệ thống thông gió đào thải ra ngoài, thay vào đó sẽ là không khí mát mẻ, trong lành, có nhiều oxy…giúp người lao động thoái mái, khỏe mạnh và làm việc năng suất hơn.

-        Hệ thống thông gió lắp đặt và sử dụng rất đơn giản.

-        Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

 

Phân loại và nguyên tắc hoạt động của hệ thống thông gió

 

1)  Hệ thống thống gió làm mát nhà xưởng phân chia làm 3 loại: Hệ thống thông gió kiểu thổi, hệ thống thông gió kiểu húthệ thông thông gió kiểu kết hợp ( bao gồm cả thông gió kiểu thổi và thông gió kiểu hút).

 

2)  Nguyên tắc hoạt động của hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng:

 

-         Hệ thống thông gió kiểu thổi: Hệ thống thông gió kiểu thổi hoạt động dựa trên nguyên tắc thổi không khí sạch vào bên trong và đưa không khí trong nhà xưởng ra bên ngoài thông qua các khe hở của nhà xưởng nhờ sự chênh lệch cột áp.

 

-         Hệ thống thông gió kiểu hút: Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng kiểu hút hoạt động dựa trên nguyên tắc hút xả toàn bộ không khí oi bức, bụi bặm ra khỏi nhà xưởng và hút không khí trong lành từ bên ngoài vào qua các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ sự chênh lệch cột áp.

 

-         Hệ thống thông gió kiểu kết hợp:  Hệ thống thông gió kiểu kết hợp là hệ thống kết hợp cả hệ thống kiểu hút xả lẫn hệ thống kiểu thổi, đây là phương pháp hiệu quả nhất. Vì vậy có thể chủ động hút khí nóng, bụi bặm tại những vị trí phát sinh chất thải và cấp vào những vị trí yêu cầu gió tươi lớn nhất.

 

Một số hình ảnh làm mát nhà xưởng bằng hệ thống thông gió

 

Làm mát nhà xưởng bằng hệ thống thông gió

Phạm vi ứng dụng hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió làm mát được áp dụng hiệu quả tại những nơi có diện tích lớn, những nơi tập trung đông người như các xưởng sản xuất, các nhà máy, bệnh viện, trung tâm thương mại…

 

Đối tác của chúng tôi
 • Logo ebara
 • Logo-ATLAS-COPCO
 • Fantech logo
 • Hochiki-Logo
 • logo kizt
 • logo daikin
 • Logo liangchi
 • Logo aeroflex
 • NTT Group
 • Bình minh
 • Logo phương linh