12,5 Bí quyết bán hàng thành công (PHẦN 3)

Nhà thầu xây dựng và cơ điện TST tiếp tục gửi tới quý khách hàng phần 3 "12,5 bí quyết bán hàng thành công" đưa ra các quy tắc để trả lời cho câu hỏi mà quý khách hàng rất quan tâm "Làm thế nào để luôn bán được hàng?"

Nguyên tắc số 10: Giảm bớt rủi ro cho khách hàng.

 

-   Rào cản lớn nhất đối với việc bán hàng là những rủi ro mà khách hàng cảm nhận. Nguồn gốc của sự rủi ro là khách hàng thiếu tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ, công ty, người bán hàng, và chính bản thân họ.

 

-   Khách hàng lo lắng và “cân đong đo đếm” rủi ro khi mua hàng và lợi ích nhận được, nhu cầu và giá trị họ nhận được từ sản phẩm, dịch vụ.

 

-   Nếu chúng ta giúp khách hàng loại bỏ hay giảm bớt rủi ro, khả năng mua hàng của khách hàng sẽ tăng lên.

 

 

Nguyên tắc số 11: Khi chúng ta tự nói về mình, đó là sự khoe khoang. Khi người khác nói về chúng ta, đó là bằng chứng xác thực.

 

-   Lời khen tặng, chứng nhận của khách hàng đã sử dụng sản phẩm sẽ có tác dụng rất lớn đối với khách hàng mới.

 

-   Chúng ta hãy đề nghị khách hàng kể lại lý do họ mua hàng cho những người khác. Điều này giúp chúng ta bán thêm hàng trăm đơn hàng nữa.

 

-   Động cơ mua hàng của khách hàng có tác động mạnh mẽ gấp ngàn lần kỹ năng bán hàng.

 

Nguyên tắc số 12: Hãy sử dụng giác quan thứ 6 và nhạy bén hơn.

 

-   Trong khi thực hiện việc trình bày bán hàng, hãy quan sát các yếu tố quan trọng. Hãy dùng cảm tính và những giác quan bên trong con người chúng ta.

 

-   Kiểm soát và làm chủ những giác quan bán hàng tích cực: sự tự tin, suy nghĩ tích cực, quyết đoán, giác quan về thành tựu, giác quan về chiến thắng, giác quan về thành công.

 

-   Không chỉ chúng ta, khách hàng cũng có giác quan thứ sáu. Họ có thể cảm nhận nỗi lo sợ và sự hoài nghi trong bài nói chuyện của chúng ta. Chính vì vậy chúng ta cần phải loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, chuyển hoàn toàn sang cảm xúc tích cực khi đối diện với khách hàng.

 

Nguyên tắc số 12,5: Đừng quan tâm, giám sát việc của người khác.

 

-   Chúng ta có khuynh hướng giám sát mọi thứ, kể cả những chuyện không liên quan đến chúng ta. Mỗi lần chúng ta xen vào chuyện của người khác, chúng ta phải đối mặt với các nguy cơ sau: khoét sâu vào hoàn cảnh đáng buồn của họ, đưa ra những lời khuyên không phù hợp.

 

-   Chúng ta càng ít xen vào vấn đề, công việc hay bi kịch của người khác, chúng ta càng có nhiều thời gian tìm kiếm thành công cho bản thân mình.

 

Những nguyên tắc quan trọng khác:

-   Niềm tin tuyệt đối. Chúng ta phải tự tin rằng chúng ta đang làm việc cho công ty tốt nhất, đang bán sản phẩm tốt nhất, và chúng ta là người bán hàng xuất sắc nhất. Khi chúng ta có niềm tin, chúng ta sẽ tạo ra nhiệt huyết từ chính mình và nhiệt huyết cho khách hàng.

 

-   Thái độ sẵn sàng nói “có”, “vâng”. Đó là một quyết định tích cực với một kết quả được tính toán khả quan.

 

-   Đầu tư thời gian vào những việc giúp chúng ta thành công.

 

-   Luôn ghi chép những suy nghĩ, chiến thuật, hay ý tưởng của chính mình.

 

-   Tham gia học những gì bản thân chúng ta thích.

 

-   Tìm hiểu nhiều hơn về internet. Hãy trở thành chuyên gia internet để dạy lại cho các bạn trẻ, chứ không phải để các bạn trẻ dạy chúng ta về internet.

 

-   Luôn biết cách nói rõ ý kiến của mình trước đám đông.

 

-   Cung cấp những thông tin giá trị có lợi cho khách hàng tiềm năng, họ sẽ tôn trọng và lắng nghe chúng ta.

 

Trích sách:

 

 “Little Red Book of Selling – 12.5 Principles of Sales Greatness: How to Make Sales Forever” dịch sát nghĩa là “Cuốn sách nhỏ màu đỏ - 12,5 bí quyết để thành công trong bán hàng: Làm thế nào để luôn bán được hàng”.

 

 

                                                                       

 

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và đón đọc !

Đối tác của chúng tôi
 • Logo ebara
 • Logo-ATLAS-COPCO
 • Fantech logo
 • Hochiki-Logo
 • logo kizt
 • logo daikin
 • Logo liangchi
 • Logo aeroflex
 • NTT Group
 • Bình minh
 • Logo phương linh